CHỨC NĂNG LÀN DA

CHỨC NĂNG LÀN DA

CHỨC NĂNG CỦA LÀN DA

Nếu không có làn da, thì chúng ta sẽ như thế nào?
Hãy cùng Lyona Beauty tìm hiểu về chức năng của làn da đối với mỗi cơ thể:
- Làn da là hàng rào. Da bảo vệ các cơ quan bên trong khỏi tác hại của các tác nhân gây hại bên ngoài.
- Làn da là điều hòa nhiệt độ. Khi trời nóng, chúng ta đổ mồ hôi làm mát da, mạch lưu thông nhanh và thoát nhiệt qua da. Khi lạnh, mạch máu co lại, máu giảm lưu thông, có một loại cơ co lại khiến lông dựng thẳng và lỗ chân lông khít lại; tất cả nhằm chống sự thoát nhiệt ra khỏi da.
- Kiểm soát sự thoát nước (từ bên trong) và hạn chế thấm (từ bên ngoài). Da chính là nhân tố quan trọng giúp giữ được 70% lượng nước trong cơ thể.
- Làn da là một “ cơ quan truyền thông”. Làn da của một người có thể truyền tải thông điệp về sức khỏe, sự hấp dẫn, phong cách sống,... của họ.
- Lữu trữ và tổng hợp dinh dưỡng. Da là một trung tâm lưu trữ chất béo và nước của cơ thể. Nó cũng là một phương tiện tổng hợp vitamin D từ tia cực tím.


- Là bộ phận cảm nhận. Da chứa rất nhiều đầu dây thần kinh, có thể phản ứng với nhiệt độ, va chạm, áp suất, độ rung và các tổn thương.Việc cảm nhận này không chỉ giúp chúng ta khỏi các nguy cơ gây hại mà còn để chúng ta khám phát và nhận biết thế giới.
- Làn da giúp bài tiết. Một phần chất độc trong cơ thể được thải qua da nhờ hoạt động bài tiết. Tuy rằng sự bài tiết này không đáng kể nhưng cũng giúp cơ thể điều hòa thường xuyên.
- Làn da hô hấp/ hấp thụ. Một phần da của chúng ta tự thở. Nó là vùng 0.25mm (một số nơi đến 0.4mm) ngoài cùng của da. Oxy không đến được vùng này và chúng phải tự sống. Đó là lý do vì dao có nhiều sản phẩm mỹ phẩm hứa hẹn việc” cung cấp oxy qua da, tái tạo sức sống cho làn da”. Khi da có khả năng hô hấp tốt, da sẽ dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mỹ phẩm hơn.
Làn da là một cơ quan sống và có quan hệ mất thiết với sức khỏe. Khi da khỏe các chức năng cử da đối với cơ thể sẽ đều hoạt động tốt.